Về Công ty Châu Âu Nam

Cụm Nhà máy của Công ty CP Kết cấu bê tông Châu Âu Nam là tổ hợp các nhà máy sản xuất lớn như: Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn; Nhà máy sản xuất cọc bê tông.

Trung thành với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng khác biệt, hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường, đóng góp những giá trị tốt đẹp để xây dựng xã hội phát triển thịnh vượng, Công ty Châu Âu Nam luôn hướng tới việc đưa ra các giải pháp công nghệ hiện đại hàng đầu nhằm tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, làm hài lòng mọi khách hàng.

Châu Âu Nam hiện đang giữ vị trí số 1 Việt Nam về cả chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ vận chuyển, thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Xem thêm

Hệ thống máy móc - công nghệ

SỰ KHÁC BIỆT CỦA CHÂU ÂU NAM

1. Dây chuyền sản xuất tấm vỏ hầm Segment

Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO của Công ty Châu Âu Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đặc thù như tấm vỏ hầm segment.

Các tấm vỏ hầm sản xuất ra phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật cực kỳ khắt khe với độ chính xác rất cao, dung sai kích thước cho phép chỉ ± 0,5mm, đảm bảo tuổi thọ công trình kéo dài hàng trăm năm.

2. Dây chuyền sản xuất cọc ly tâm DƯL

Châu Âu Nam sở hữu dây chuyền sản xuất cọc ly tâm đồng bộ, quy mô và hiện đại nhất miền Bắc hiện nay. Toàn bộ thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, được các chuyên gia trực tiếp chuyển giao công nghệ sản xuất.

Với một lượng thiết bị lớn gồm 11 cầu trục, 6 line rải bê tông, 2 trạm trộn 120m3/hx2 = 240m3/h, 7 giàn quay ly tâm, 12 hầm sấy cùng hệ thống máy cắt thép, tán đầu hàn lồng tự động và bán tự động, nhà máy cọc bê tông thương hiệu AMACCAO của Công ty Châu Âu Nam luôn chủ động được tiến độ cho các dự án lớn.

Ưu điểm:

 • Khả năng sản xuất được các loại cọc có đường kính từ D300 – D600, chiều dài cọc lên tới 18m;
 • Năng suất sản xuất của nhà máy đạt công suất 5.000md / 1 ngày đêm.

3. Máy PFEIFFER

Máy được nhập khẩu từ Tập đoàn HESS – SCHLOSSER PFEIFFER (CHLB Đức) – tập đoàn dẫn đầu các nước về lĩnh vực cung cấp các dây chuyền thiết bị sản xuất các sản phẩm ống cống bê tông đúc sẵn, do các chuyên gia đến từ CHLB Đức vận hành và chuyển giao công nghệ.

Đây là máy sản xuất cống tự động hoàn toàn, sử dụng công nghệ rung, ép với tần số cao hiện đại nhất hiện nay, sản xuất được các loại cống loe đường kính D300-D1200 theo tiêu chuẩn TCVN: 9113-2012; TCVN:ASTM C75M-05B.

Các cốt liệu hạt to, hạt trung, hạt nhỏ, được trộn đều nhau và ép chặt, rắn chắc như một “khối đá” nhân tạo. Quá trình rung và ép đã được các chuyên gia tính toán, không làm phân tầng hoặc xô cục bộ các thành phần hạt trong bê tông.

Ưu điểm:

 • Độ nén của bê tông cao, không tạo ra áp suất xoắn trong ống.
 • Chịu mài mòn tốt, khả năng chịu áp lực và tính đồng nhất của bê tông cao
 • Năng suất bình quân của máy là 750 mét dài/ ngày với chất lượng vượt trội và bề mặt mịn màng như cống ly tâm.

4. Máy hàn lồng tự động CNC

Máy hàn lồng tự động CNC là loại máy hàn thép lồng cống hiện đại nhất hiện nay trên thế giới, cho phép hàn được các loại lồng thép ống cống từ Þ300 – Þ2500. Với chiều dài biến đổi có thể từ 0,5m – 4m hoặc chiều dài bất kỳ < 4m, đường kính bất kỳ < 2,5m.

Máy được lập trình tự động trên bộ điều khiển PLC có thể điều chỉnh tăng, giảm số thanh dọc, tăng giảm bước vòng thép cho phù hợp với thiết kế, đảm bảo chính xác 100%.

Thời gian sản xuất: Máy cho phép sản xuất cực nhanh:

 • Với 01 lồng thép có kích thước cho ống cống dài 4m đường kính Þ2500: 03 phút;
 • Với các ống cống nhỏ chỉ trong phạm vi từ 1 – 2 phút/ 1 lồng cống.

Các lồng thép đồng đều 100% về chất lượng, mối hàn chắc chắn không bị bung bật gây ảnh hưởng tới chất lượng cống.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo chính xác tuyệt đối kích thước lồng thép;
 • Lồng thép vững chắc không bị biến dạng;
 • Tăng chất lượng sản phẩm cống;
 • Năng suất cao.

5. Máy đúc cống LADA

– Được nhập khẩu từ liên doanh Italia – Thái Lan.

– Là máy đúc cống vừa đầm rung ép tần số hoặc lada biến tần.

Ưu điểm:

 • LADA sản xuất các loại cống tròn âm dương từ 300 đến 1500 và các loại cống vuông từ 300 đến 1500.
 • Lada có thêm một ưu điểm là chuyên sản xuất các loại hố ga, hào kỹ thuật và rãnh nhỏ dưới 750 có chiều cao 0,5m đến 1,2m như: rãnh 300x500x1000x100HL,…
 • Cống được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN: 9116-2012

6. Cẩu hít chân không

Là hệ thống cẩu trục được tích hợp thêm bộ hít chân không xuất xứ từ thương hiệu WonChang – Hàn Quốc. WonChang là hãng sản xuất bơm chân không hàng đầu thế giới, có chất lượng cao, được hàng nghìn doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng rộng rãi tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Ứng dụng: Chuyên hít để tháo dỡ cọc ly tâm ra khỏi khuôn và vận chuyển cọc ly tâm đến nơi đặt thành phẩm hoặc vận chuyển lên các xe hàng đưa đến các công trường xây dựng nhanh chóng, nâng suất cao, tiết kiệm nhân lực, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm và đảm bảo an toàn tối đa.

Ưu điểm:

 • Giúp tăng năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm, giảm thiểu nguồn nhân công và đảm bảo an toàn cho con người.
 • Máy được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, kết cấu chắc chắn, có độ bền cao trong quá trình sử dụng, dễ dàng cho quá trình bảo dưỡng.
 • Sản phẩm hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường và an toàn với người vận hành.

7. Máy tuốt thép tự động

Máy tuốt thép tự động của Công ty Châu Âu Nam sử dụng công nghệ biến tần – hộp số sản xuất thép trên máy kéo thép tự động giúp tạo ra được thép thành phẩm có tính cơ lý ổn định, đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật của quá trình sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúng sẵn.

Ưu điểm:

 • Tuốt thép nhanh, chính xác với thép có đường kính từ D3.0 – D5.0;
 • Máy có thể tuốt và xoắn cùng một lúc 5 sợi dây đơn hoạt động hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng năng suất, giảm chi phí nhân công, giảm giá thành sản phẩm và chủ động được nguồn nguyên vật liệu cho sản xuất.
 • Thép thành phẩm có tính cơ lý ổn định, đảm bảo chất lượng và yêu cầu kỹ thuật.

8. Máy duỗi cắt thép tự động

Là máy duỗi thẳng thép và cắt thép tự động cho phép duỗi thẳng thép và cắt chính xác chiều dài từng đoạn thép để sử dụng làm cốt thép trong quá trình sản xuất.

Ưu điểm: Có thể duỗi và cắt chính xác đến hàng đơn vị mm, và đảm bảo công suất duỗi, cắt 20 tấn/ ngày.

9. Máy căng dự ứng lực cọc ly tâm

Máy hoạt động hoàn toàn tự động bằng hệ thống thủy lực, cho phép cài đặt lực căng, hành trình di chuyển, hành trình lên xuống,… phù hợp với từng chủng loại sản phầm.

Ưu điểm:

 • Điều khiển và hiển thị lực căng trên màn hình LCD đơn giản và rõ ràng.
 • Căng lực cọc ly tâm có đường kính từ D300-D600.

10. Trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông của Nhà máy bê tông Châu Âu Nam là máy trộn bê tông hoàn toàn tự động hoá, được trang bị đầy đủ và đồng bộ các trang thiết bị mới nhất và điều khiển bằng lập trình sẵn.

Ưu điểm:

 • Số lượng: 03 trạm trộn.
 • Công suất: 120 m3/ h/ trạm. Tổng công suất 360 m3/ h.
 • Trạm trộn bê tông là trạm trộn cưỡng bức – chu kỳ – tự động;
 • Kết cấu gọn nhẹ, làm việc ổn định, có tính cơ động, hệ thống nấu nhựa gián tiếp;
 • Bố trí hệ thống lọc bụi kiểu lọc ướt, đảm bảo môi trường cho trạm hoạt động.

Với năng lực hiện có, trạm trộn bê tông của Nhà máy bê tông Châu Âu Nam tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng và tiến độ cho các chủ đầu tư và nhà thầu ở các công trình, dự án lớn nhỏ.

11. Máy hàn tạo lồng thép cọc ống tự động

Hệ thống máy hoạt động tự động, ứng dụng công nghệ Inverter kết hợp PLC thông qua phần mềm chuyên dùng, nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm tối đa nguồn nhân công trong quá trình sản xuất.

1. Công nghệ sản xuất lõi thang máy

Nhờ kinh nghiệm đi đầu về sản xuất phụ kiện lắp ghép kết hợp tại chỗ (giải pháp của thế kỷ 21 trong ngành xây dựng trên toàn thế giới là hướng đến sản xuất tại nhà máy chở đến công trường), AMACCAO đang sản xuất và cung cấp toàn bộ lõi thang máy và thang bộ cho công trình Nhà máy chế tạo Chip bán dẫn của Mỹ (Chủ đầu tư là Amkor, Nhà thầu ETEC).

Với lõi thang máy, hiện đã lắp đến tầng thứ 3, cao độ 27m, kích thước ô thang trung bình 3mx8m. Với cách làm này, tiến độ của lõi thang máy đã đạt được nhanh hơn nhiều so với hình thức thi công đổ bằng ván khuôn truyền thống tự leo, hiệu quả vượt xa so với tính toán ban đầu của cả CĐT và tổng thầu. Cụ thể: Lắp ghép: 2 ngày/ tầng/ 1 ô thang; truyền thống: 7 ngày/ tầng/ ô thang.

Bên cạnh đó, toàn bộ bậc thang cũng dùng cấu kiện đúc sẵn thay vì đổ tại chỗ, điều này giúp đẩy nhanh tiến độ, giảm chi phí hoàn thiện do không cần phải chát hay ốp đá mà dùng luôn mặt bê tông tự nhiên đẹp, đảm bảo, tiết kiệm.

Với kết quả này, AMACCAO dự kiến sẽ tiếp tục phát triển để áp dụng cho tất cả các dự án của lõi thang máy, lõi thang bộ hoặc những hộp kỹ thuật kích thước lớn, hướng đến sản xuất những lò xi măng hay ống khói và lò cho nhà máy nhiệt điện, điện than, điện rác…

2. Công nghệ sản xuất cấu kiện cho nhà máy điện rác Seraphin

Tại dự án Nhà máy điện rác Seraphin: Toàn bộ hệ thống cột, kết cấu chính, tường bao che, dầm, seno mái, tấm parapet, lõi thang bộ đều được sử dụng cấu kiện bê tông lắp ghép do AMACCAO PC sản xuất. Bởi những cấu kiện này đặc thù, thi công theo phương pháp truyền thống khó khăn, nguy hiểm.

Đặc biệt, dự án đòi hỏi tiến độ cao nên việc sản xuất lắp ghép từ nhà máy vận chuyển đến công trường vừa đảm bảo chất lượng tốt, vừa đảm bảo tiến độ thi công nhanh nhờ thi công hàng loạt và đơn giản hơn thi công truyền thống.

Cấu kiện bê tông AMACCAO đều có MAC cao từ C35-45 tương đương MAC 450-550 (trong khi thi công tại hiện trường thường chỉ đạt khoảng MAC 300) nên cấu kiện kết cấu tốt, cường độ chịu lực cao, bề mặt bê tông đẹp, không bị rỗ hạt hay lỗ khí. Thậm chí hiện tại một số thương hiệu hay chủ đầu tư làm điện gió đã đặt vấn đề yêu cầu đến MAC 800 và AMACCAO đang nghiên cứu để triển khai.

Chứng nhận - giải thưởng

Các sản phẩm cấu kiện bê tông thương hiệu AMACCAO của Công ty Châu Âu Nam có chất lượng vượt trội, được cấp chứng nhận chất lượng theo các tiêu chuẩn: JIS A 5335:1987; JIS A 5373:2010; JIS A 5373:2016; CNS 2602:2017; TCVN ISO 9001:2015; TCVN 9114:2019; TCVN 7888:2014; TCVN 12604-1:2019; TCVN 12604-2:2019…

Nhờ đó, Công ty Châu Âu Nam đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của các đối tác – khách hàng trong và ngoài nước.

Xem thêm

Sơ đồ tổ chức